Thursday 14 May 2015

Salad bí ngô, súp lơ trắng và súp lơ xanh.


Thời tiết ở Anh bắt đầu nóng hơn một chút nên những món ăn nhẹ, nhanh và mát được mình ưu tiên số một. Món salad này làm cực kì dễ và nhanh và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bí ngô là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin A và vitamin C, ngoài ra nó còn có vị ngọt tự nhiên sau khi chế biến nên luôn là món ăn yêu thích của mình. Có khá nhiều cách chế biến bí ngô như nấu súp, nướng với chút muối, tiêu và bột ớt hay có thể nấu canh, xào với tỏi. Ôi nhắc đến là lại thèm :(


Súp lơ xanh cũng là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng không kém cạnh gì bí ngô, 100 gram súp lơ xanh cung cấp đủ lượng vitamin C và vitamin K cần thiết trong 1 ngày, ngoài ra súp lơ xanh cũng bổ sung thêm Kali, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi phát triển, Kali giúp tăng trưởng chiều cao của trẻ.


Súp lơ trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng chống oxi hóa và chống lại các ăn bệnh ung thư. Như vậy chỉ với 1 món salad mà có thể bổ sung được một lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể ;)

Nguyên liệu và cách làm thì cực kì đơn giản, chỉ cần chế biến một chút xíu là bạn có thể thay đổi thực đơn cho bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu:
- 1 cup súp lơ xanh
- 1 cup bí ngô cắt khúc nhỏ
- 1 cup súp lơ trắng
- 4 quả trứng chim cút
- 20-30 gram lạc rang
** 1 cup = 1 nắm tay đầy
Phần nước sốt:
- 2 tbsp dầu oliu
- 1/2 tsp maple syrup (có thể thay bằng mật ong)
- 1 tsp nước cốt chanh
- 1 nhúm muối
- 1 tsp dấm balsamic (hoặc có thể thay bằng dấm táo/dấm gạo)

Cách làm:
- Trộn tất cả các nguyên liệu của phần nước sốt rồi để sang một bên.
- Thái bí ngô thành những khối vuông nhỏ 1cm x 1cm
- Xắt súp lơ xanh và trắng thành những miếng nhỏ
- Cho vào nồi hấp bí ngô, súp lơ xanh và trắng trong 7 phút. Hoặc có thể luộc hay cho vào lò vi sóng (có đậy nắp) quay từ 2-3 phút. Mình thích rau củ còn hơi giòn giòn một chút.
- Bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho trứng cút vào, luôn 2 phút thì sẽ được trứng lòng đào, nếu bạn nào không ăn được trứng lòng đào thì nên luộc lâu hơn.
- Xối trứng chim cút sau khi luộc xong qua nước lạnh sau đó bóc vỏ và xắt đôi.
- Lạc giã nhỏ
- Trong 1 tô nhỏ cho bí ngô, súp lơ xanh và trắng cùng chim cút sau đó rưới sốt lên rồi trộn đều. Rắc thêm một chút tiêu và lạc rang để món ăn thơm và hấp dẫn hơn.

Nếu bạn chưa ăn ngay thì có thể bọc kín lại sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, món ăn sẽ ngon hơn đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.


Chúc các bạn thành công <3

No comments:

Post a Comment