Tuesday 19 August 2014

Pancakes

     Pancakes là một loại bánh cực dễ làm và cũng rất dễ ăn. Pancakes thường được dùng chung với bơ, mật ong, maple syrup, các loại hoa quả tươi hoặc kem tươi và thậm chí cả thịt xông khói rán giòn. Mình hảo ngọt nên thường dùng với mật ong, dăm ba chiếc pancakes cùng 1 chút mật ong và 1 cốc sữa nóng là đã có một bữa sáng hoàn hảo. 
Mình đã thử khá nhiều công thức pancakes khác nhau và ưng ý với công thức này nhất, tự đặt tên cho nó là "Perfect pancakes" bởi nó quá tuyệt vời. Các bạn thử xem sao nhé ^^



Công thức: Food network

Nguyên liệu:
- 100gr bột mỳ
- 1.5 tbsp sugar
- ½ tsp baking powder
- ¼ tsp muối
- 150ml sữa tươi không đường (nên dùng sữa tươi nguyên kem)
- 30 gram bơ nhạt đun chảy
- 1 trứng

Cách làm:
- Trong một tô, trộn đều bột mỳ, bột nở và đường
- Trong một tô khác, đánh tan trứng sau đó thêm sữa và vanilla, khuấy đều. Sau cùng thêm bơ và khuấy thành hỗn hợp đồng nhất.
- Rây bột mì vào hỗn hợp trứng sữa sau đó trộn đều.
- Cho chảo chống dính lên bếp, để chế độ lửa vừa
- Quét 1 chút bơ hoặc dầu ăn (không nên quét quá nhiều) rồi múc từng thìa bột chiên vàng 2 mặt.
- Dùng nóng với bơ hoặc mật ong, hoa quả tươi.

No comments:

Post a Comment