Wednesday 24 September 2014

Sandwich cá ngừ

Dạo này mình bị nghiền cá ngừ, nên cứ làm các món về cá ngừ suốt thôi. :"> Sandwich khá thân thuộc với mọi người, thường là 2 lát bánh mì vuông (nướng hoặc không nướng) sau đó kẹp với thịt bò, thịt gà hay cá cùng rau xà lách và cà chua, có thể thêm phomai lát tùy ý. Cũng giống như burger, sandwich khá dễ làm, dễ ăn và có đủ rau đủ thịt, rất tốt cho sức khỏe nữa ;) Chỉ cần 15-20 phút chuẩn bị, không cần nấu nướng gì là đã có vài chiếc sandwich ngon lành rùi. Hơn nữa, Cá ngừ là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, cấu trúc phân tử ngắn nên dễ tiêu hóa hơn thịt. Ngoài ra, các nhà khoa học nghiên cứu rằng trong thành phần cá ngừ chứa rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất giúp chống viêm nhiễm, chống bị ô xi hóa, các nguy cơ về bệnh tim mạch và viêm nhiễm. Cùng làm sandwich cá ngừ thôi >:D<

Nguồn: maangchi.com

Nguyên liệu: (Cho 2 chiếc sandwich)
- 4 lát bánh mì vuông 
- 1 hộp cá ngừ, 
- 1 quả trứng, luộc chín, bóc vỏ
- 1/2 quả dưa chuột, nạo vỏ, bỏ hạt và băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây, băm nhỏ
- 1/2 tsp muối
- 2 tbsp sốt mayonaise
- 4 lá rau xà lách
- 1 quả cà chua
- Rau mầm tùy ý
- 1/2 tsp hạt tiêu

Cách làm:
- Trộn hành tây băm nhỏ với dưa chuột, rắc 1/2 tsp muối, trộn đều rồi để yên 5 phút sau đó lấy khăn xô hoặc giấy thấm nước loại dầy, vắt kiệt phần nước tiết ra sau đỏ cho phần dưa chuột + hành vào một tô nhỏ
- Lấy cá ngừ khỏi hộp, chỉ lọc lấy phần cá, sau đó cho vào tô hành + dưa chuột. Thêm trứng, 2 tbsp sốt mayonaise và tiêu đen, dùng dĩa hoặc thìa dằm nát tới khi hỗn hợp quyện đều.

- Rau mầm cắt sạch rễ, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Rau xà lách rửa sạch.
- Nướng 4 lát bánh mì tới khi vàng mặt
- Xếp 2 lá xà lách lên 2 lát bánh mì nướng, sau đó thêm hỗn hợp cá ngừ, tiếp đó tới cà chua, rau mầm, thêm ít sốt mayonaise và ketchup, úp 1 lá rau xà lách lên trên rồi trên cùng là lát bánh mì nướng.



- Để cắt sandwich được đẹp, các bạn nên dùng dao cắt bánh mì hoặc nếu dùng dao bình thường thì phải thật sắc nhé. Dùng tay ấn miếng sandwich hơi chặt một chút, cắt hết phần rau riềm xung quanh và cắt nhanh tay, dứt khoát một đường chéo. Chú ý nên giữu chặt tay trách phần nhân bị phòi ra ngoài nhé. Để cố định chiếc bánh, các bạn có thể dùng tăm cắm lên giữa để bánh giữ form được đẹp.

Nào, giờ thì măm măm thôi.
Chúc các bạn thành công :">


No comments:

Post a Comment